Giới thiệu thiết bị dùng trong Công nghiệp Dược, Thực phẩm

Máy Cấp Liệu Chân Không PIAB

Công nghiệp Thực phẩm và Dược phẩm đòi hỏi độ vệ sinh và an toàn cực cao trong vận chuyển các nguyên liệu cũng như thành phẩm trong quy trình sản xuất. Với hệ thống cấp liệu mới của PIAB, hoàn toàn khép kín, vệ sinh và an toàn, nên rất thường được các nhà sản xuất sử dụng thay vì nâng vác và xử lý các bao tải nguyên liệu bằng tay. Có nhiều loại nguyên liệu, thậm chí ngay cả những nguyên liệu có thế ảnh hưởng tới sức khoẻ, nhạy cảm với độ ẩm và gây ô nhiễm môi trường, cũng có thể được vận chuyển một cách an toàn nhờ hệ thống máy cấ[p liệu chân không khép kín của PIAB.

Ưu điểm quan trọng nhất với hệ thống cấp liệu chân không là sự cải thiện môi trường làm việc và hợp lý hoá quy trình sản xuất. Điều đó đã được nhận biết bởi nhiều công ty hàng đầu thế giới. Series máy cấp liệu chân không của PIAB đã được công nhận bởi USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) và được chứng nhận Các Tiêu Chuẩn Vệ Sinh 3-A.

Dược phẩm và Thực phẩm luôn là chủ đề cho các quy định nghiêm ngặt và được đáp ứng bởi các giải pháp của PIAB. Sản phẩm khô như là bột và cốm, hạt, viên… được xử lý một cách vệ sinh và hiệu quả bằng cách dùng chân không trong hệ thống khép kín. Do đó môi trường xung quanh được bảo đảm chống lại các tác nhân nguy hiểm và các sản phẩm nhạy cảm được bảo đảm chống lại các nhiễm bẩn.

Các sản phẩm:
Máy cấp liệu chân không:
   Máy cấp liệu chân không piFLOW được sản xuất bằng thép không rỉ AISI 316L chống acid để đáp ứng các yêu cầu vệ sinh của công nghiệp Thực phẩm và Dược phẩm. Các vật liệu chế tạo trong máy cấp liệu đáp ứng các yêu cầu của FDA (Cục Quản Lý Dược và Thực Phẩm)

Các ưu điểm của máy cấp liệu chân không PIAB:
   Được USDA công nhận
   Chứng nhận các tiêu chuẩn vệ sinh 3-A
   Cấp liệu không bụi trong hệ thống khép kín
   Loại bỏ việc nâng, vác và xử lý thủ công các bao tải nguyên liệu
   Độ ồn thấp
   Dể lắp đặt và tương thích với môi trường sản xuất
   Làm sạch bộ lọc tự động
   Dể tháo/ráp và lau sạch
   Tối thiểu hoá bảo trì do chỉ có một vài bộ phận chuyển động

Các ứng dụng cấp liệu chân không:
   Vận chuyển chân không bột bắp: tinh bột bắp thường xuyên được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm và được bao gồm trong nhiều sản phẩm khác nhau như là các chất liên kết ví dụ như sản xuất các thực phẩm khô và giòn. Trong ví dụ này độ cao nâng là yếu tố quyết định, điều này có nghĩa là số lượng nguyên liệu đưa vào không thay đổi và bắt buộc. Do đó nó được quyết định sử dụng 2 máy cấp liệu chân không, nhờ vào ghép đôi, làm việc luân phiên nhau, tức là một máy cấp liệu chân không vận chuyển nguyên liệu trong khi cái kia xã và ngược lại.
 Cấp liệu chân không bột café sữa: bột cafe sữa bao gồm café nền, đường và sữa bột. Trộn các thành phần lại thành bột café sữa được giữ trong bồn trộn trước khi bột sữa được đóng gói thành các túi theo khẩu phần. Một máy cấp liệu chân không được sử dụng để chuyển 3 thành phần vào bồn trộn. Ba thùng chứa riêng biệt với café, đường và sữa bột được kết nối tới cùng hệ thống ống dẫn nơi mà nguyên liệu được chuyển đi. Một thành phần cùng một lúc được chuyển đi bên trong hệ thống.

   Vận chuyển chân không bột penicillin: trong quy trình sản xuất thuốc viên trong công nghiệp dược, thuốc viên được sản xuất và ép ở những vị trí khác nhau. Sau khi bột penicillin đã đuợc sấy khô trong lò sấy, nó được chuyển bằng máy cấp liệu chân không đến phòng bảo quản bên trên lò sấy. Sau đó bột được bảo quản trong thùng chứa bằng thùng chứa sạch cho tới khi được ép thành viên thuốc penicillin. Từ thùng chứa nguyên liệu được cấp liệu trực tiếp đến phiễu bột của máy dập viên, máy đóng nang, máy trộn, máy đóng gói tự động….
   Cải thiện môi trường làm việc và sản xuất an toàn hơn: một công ty Dược hàng đầu thế giới chỉ có một không gian nhỏ để chuyển các thành phần cốm từ máy sấy tầng sôi tới thùng chứa tiệt trùng. Công ty đã yêu cầu giải pháp tự động, dễ vận hành và đủ gọn để gắn trong phạm vi giới hạn chật hẹp. Công ty đã mua máy cấp liệu chân không PIAB model C21. Gắn trên xe đẩy có thể di chuyển linh động giữa các phòng nhỏ.

Kết quả:

C21 nhỏ hơn kích thước thiết bị được sử dụng trước đây. mở thêm nhiều phòng trong tầng sản xuất. Rất dễ lau chùi và không cần dụng cụ để tháo và ráp. Công ty rất hài lòng với việc dễ sử dụng và có kế hoạch mua thêm máy cấp liệu chân không trong tương lai gần.