Máy Dò Kim Loại Trong Công Nghiệp Thực Phẩm

 

Phát hiện nhiễm kim loại trong thực phẩm có ý nghĩa rất lớn về việc thực hiện an toàn cho cảc nhà sản xuất, nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Nó thực sự là một trong những ứng dụng thúc đẩy sự phát triển trong công nghiệp dò tìm kim loại. 

Để chọn lựa được đúng loại máy dò kim loại bạn cần, phải xem xét ứng dụng sản phẩm của bạn là gì cũng như các quá trình kiểm tra, do đó bạn cần xác định đúng quy trình lựa chọn.

Các điểm cần xem xét khi lựa chọn

  • Đặc tính sản phẩm bạn đang kiểm tra là gì?
  • Bạn đang muốn bảo vệ thực phẩm hay bộ phận thiết bị khác?
  • Sản phẩm của bạn ướt hay không?
  • Ứng dụng của bạn có bị tác động nhiệt không?
  • Sản phẩm của bạn có cần làm sạch đặc biệt?
  • Báo cáo dữ liệu như thế nào ?

Sản phẩm của bạn

Tính chất sản phẩm của bạn và các khâu trong quy trình sản xuất là những điều đầu tiên bạn cần xem xét. Chẳng hạn như sản phẩm của bạn liệu có chứa sắt hoặc muối gây ra hiện tượng sai lệch cho đầu dò không? Chúng ta đang nói đến sản phẩm có dòng chảy khối lượng lớn hay hệ thống lắp đặt tại khâu cuối của dây chuyền sản xuất với dòng chảy khối lượng? Nếu chúng ta đang bảo vệ thiết bị, thì kích thước tối thiểu của mẫu thử mà thiết bị này có thể cho phép đi qua mà không gây thiệt hại là bao nhiêu?

Nếu nguyên liệu của bạn bị nhiễm kim loại có chứa sắt, muối hoặc độ ẩm cao, độ nhạy của thiết bị cần phải thích hợp với những biến đổi trong thành phần của nguyên liệu.

Xác định được các yếu tố này và làm việc với nhà cung cấp máy dò kim loại sẽ giúp bạn thực hiện thành công các bước đầu để lựa chọn thiết bị.

Kiểu dáng của máy dò kim loại

Quá trình sản xuất cũng giúp xác định nếu loại máy dò kết hợp với băng tải, gắn vào đường ống hoặc lắp đặt vào một hệ thống nạp liệu và đóng gói. Điều này cũng giúp chọn lựa loại hệ thống loại bỏ thích hợp để loại bỏ các thành phần nhiễm kim loại khi được phát hiện

Môi trường

Bây giờ đến lúc bạn cần phải xem xét thiết bị này cần được lắp đặt ở đâu? Các tác động có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nó là gì? Có yếu tố làm biến đổi nhiệt không? Có thiết bị làm sạch áp suất cao làm cho mức IP cao hơn mức cần thiết không? Mức độ nhiễu điện từ có cao không? Lần này, nhà cung cấp sẽ tư vấn cho bạn các lựa chọn thích hợp và xác định các vấn đề sẽ phát sinh.

Lựa chọn cuối cùng

Cũng như với bất kỳ quy trình sản xuất trong công nghiệp, sự cân nhắc ban đầu thường không còn là yếu tố quan trọng. Vì vậy, khi xem xét lựa chọn máy dò kim loại thực phẩm, đây không chỉ là xác định các chất gây nhiễm, mà phải xem xét các yếu tố khác có thể tác động đáng kể vào quá trình cài đặt thành công sản phẩm của bạn. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn muốn tư vấn thêm về lựa chọn thiết bị.

Hotline: 0907.686.889