Xử Lý Bột tự Động Với Máy Cấp Liệu Chân Không Của PIAB Đảm Bảo Giữ Giãn Cách Xã Hội.

 

XỬ LÝ BỘT TỰ ĐỘNG VỚI MÁY CẤP LIỆU CHÂN KHÔNG CỦA PIAB ĐẢM BẢO GIỮ GIÃN CÁCH XÃ HỘI.

 

Làn sóng thứ 4 của các đột biến COVID 19 có khả năng lây nhiễm mạnh hơn đòi hỏi phải tuân thủ các quy tắc giãn cách xa xã hội thậm chí nghiêm ngặt hơn trước. Ở đây, việc tự động hóa việc xử lý nguyên liệu với vận chuyển nguyên liệu bằng chân không có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm tiếp xúc giữa các nhân viên, công nhân, do đó giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong khi vẫn duy trì năng suất ở mức cao. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ngành công nghiệp liên quan đến hệ thống như dược phẩm hoặc thực phẩm.

Các sản phẩm dược phẩm và thực phẩm là những thứ thiết yếu cho cuộc sống và không phụ thuộc vào việc phong toả hoặc các loại vi rút đột biến. Chúng phải được tiếp tục xuất xưởng và được chuyển đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, các công ty cần phải tránh sự lây nhiễm giữa các nhân viên càng nhiều càng tốt để ngăn chặn việc giảm thời gian nghĩ ốm liên quan đến nhân sự. Do đó, nhiều công ty đã thiết lập chế độ làm việc theo ca và xác định giãn cách cần thiết giữa các nhân viên, công nhân. Tuy nhiên, việc xử lý nguyên liệu thủ công vẫn còn phổ biến rộng rãi, đặc biệt là đối với máy trộn hoặc máy ép viên. Vì cần một số nhân viên để duy trì các quy trình hoạt động, điều này làm tăng rủi ro hoặc buộc các công ty phải giảm năng suất nếu chỉ còn một vài người vận hành để đảm bảo duy trì được sự giãn cách xã hội.

Tự động hóa các quy trình xử lý bột số lượng lớn bằng cách triển khai các hế thống máy cấp liệu chân không cho phép giãn cách xã hội trong khi vẫn duy trì năng suất cao bằng cách giảm nhu cầu sử dụng nhiều người vận hành cùng lúc và hơn nữa là giảm nhu cầu di chuyển trên toàn bộ sàn nhà máy. Đồng thời, nó cũng cải thiện tính gọn nhẹ khi người vận hành không còn cần phải xách xô hoặc bao nặng lên cầu thang để nạp vào thùng chứa hoặc phễu chứa. Máy cấp liệu chân không có thể dễ dàng làm như vậy từ khu vực chứa nguyên liệu trung tâm. Với các dòng máy cấp liệu chân không piFLOW® của Piab có thể dễ dàng tự làm sạch, sử dụng cùng một máy cấp liệu ngay cả cho nhiều tuỳ chọn cho một số nguyên liệu.

Giả sử sản xuất viên nén thực phẩm chức năng, quy trình nạp liệu thủ công thường không kết thúc ở việc đổ đầy các thành phần bột mà phải liên tục cho các máy ép viên. Ví dụ, từ đây, các viên nén cần được đưa đến máy bao phim và cuối cùng là máy đóng gói - có thể là đóng gói dạng vỉ riêng lẻ hoặc dạng chai lọ. Trong trường hợp tệ nhất, người vận hành cần liên tục lấy các viên nén ra khỏi máy ép và đưa chúng qua dây chuyền tiếp theo theo cách thủ công và đổ chúng vào một cái phễu khác để xử lý và đóng gói. Điều này ngụ ý rằng anh ta hoặc cô ta liên tục di chuyển trên sàn và có thể gặp những người vận hành khác có nguy cơ lây nhiễm, bên cạnh điều kiện làm việc không phù hợp có thể dẫn đến chấn thương lưng.

Trang bị thêm máy cấp liệu chân không để tự động hóa từng quy trình chiết rót, đóng gói bằng cách kết nối theo các cách riêng biệt, việc sản xuất có thể diễn ra trơn tru hơn. Hoặc thậm chí chỉ cần vận hành độc lập với hệ thống PiFLOW®p SMART của Piab sẽ giảm nguy cơ năng suất sản xuất thấp hoặc thậm chí thời gian ngừng hoạt động do giãn cách xã hội hoặc người vận hành nghỉ ốm do dịch Corona.

Phiên bản SMART của máy cấp liệu chân không cải tiến của Piab được lập trình sẵn với các thuật toán tiên tiến để loại bỏ các cài đặt hẹn giờ thủ công phức tạp và cho phép điều chỉnh liên tục tự động thích ứng trong quá trình cấp liệu.

Hệ thống máy cấp liệu tự tối ưu hóa điều chỉnh cho sản phẩm được vận chuyển chỉ trong mười phút. Dựa trên công nghệ máy học, dòng nguyên liệu trơn tru có thể được đảm bảo trong mọi điều kiện và ở tốc độ phù hợp chính xác với các chất cụ thể. Các thông số có thể được điều chỉnh bất kể đường kính ống hoặc chiều dài vận chuyển. Các điều chỉnh này được kiểm tra tự động sau mỗi 4 giây. Việc thay đổi không chỉ nhanh chóng mà còn cực kỳ đáng tin cậy. Điều này được thực hiện nhờ sự kết hợp của các cảm biến, bộ điều khiển điện và phần mềm thông minh.

Để sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm và thực phẩm, tất cả các vật liệu tiếp xúc với sản phẩm được truyền tải đều phải đáp ứng các yêu cầu của FDA và EC số 1935/2004 và được thiết kế theo hướng dẫn của USDA.

Tận dụng tối đa thời gian đầy thử thách này đồng nghĩa với việc thực hiện sự thay đổi vì COVID sang số hóa và tăng cường sử dụng công nghệ được diễn ra trong cả công việc và cuộc sống cá nhân của chúng ta thêm một bước nữa. Bằng cách nắm bắt cơ hội đổi mới, thử những cách làm mới và tìm kiếm giải pháp hiệu quả nhất cho từng bước của quy trình để thoát khỏi khủng hoảng với một thiết lập hoạt động mạnh mẽ và cạnh tranh hơn. Xử lý bột đang phát triển để tăng năng suất, giải phóng người vận hành khỏi các công việc căng thẳng và giảm nguy cơ lây nhiễm và ô nhiễm để cuối cùng vận hành an toàn hơn có thể là một điểm khởi đầu dễ dàng và hiệu quả.

Để biết them thông tin về giải pháp cấp liệu tự động bằng chân không, vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HOÀNG LONG

Hotline: 0907 686 889

Email: hoanglongtechnology@gmail.com

Web: www.congnghehoanglong.com