Những lý do tại sao nên đóng gói chân không?

Khái niệm đóng gói chân không.

Đóng gói chân không thực phẩm. Đóng gói hút chân không là một phương pháp tuyệt vời để lưu trữ nhiều loại sản phẩm, đặc biệt là thực phẩm, thịt, cá, rau, quả, nông sản, gạo, hạt điếu, tiêu, đậu… Các loại thực phẩm thích hợp được lưu trữ trong một môi trường không có không khí để ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật sinh ra vi khuẩn trong thực phẩm.

Môi trường chân không loại bỏ ôxy trong khí quyển, bảo vệ thực phẩm khỏi hư hỏng bằng cách hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hiếu khí, nấm, và cũng ngăn ngừa sự bay hơi của các thành phần dễ bay hơi. Đóng gói chân không cũng là để lưu trữ thực phẩm tươi sống như rau quả, thịt, cá và các chất lỏng như súp trong một thời hạn dài hơn bởi vì điều kiện chân không có thể ngăn chặn vi khuẩn nhận được từ nước có thể thúc đẩy tăng trưởng. Ngăn ngừa được sự lên men, sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, giảm nguy cơ hư hỏng cho các loại thực phẩm.

Đóng gói chân không thường được sử dụng để đóng gói lưu trữ kéo dài thời hạn sử dụng cho các loại thực phẩm khô như ngũ cốc, các loại hạt, bột, thưc phẩm tươi sống như thịt cá đã chế biến, thịt gia cầm, tôm, mực ướt, mức khô, hải sản, các loại thực phẩm chế biến, phô mai, cá hun khói, cà phê, khoai tây chiên…và rau quả, nấm…

Đóng gói chân không có thể áp dụng cho tất cả các loại sản phẩm, kích cỡ dạng bao bì khác nhau, dạng rắn, sệt, lỏng… công suất lớn thích hợp khi đóng gói  ở quy mô sản xuất công nghiệp, hoặc kinh doanh vừa và nhỏ.

Đóng gói chân không các mặt hàng thực phẩm nhạy cảm có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một bộ dụng cụ khí trơ trên thanh hàn khoang chân không. Sau khi không khí đã được hút ra một loại khí trơ (như Nitơ) được thêm vào để duy trì bảo quản thực phẩm đóng gói trong khi ngăn ngừa hỏng. Một ví dụ về khí trơ đối với thực phẩm đóng gói nhạy cảm là khoai tây chiên.

Ngoài việc đóng gói bảo qảun và lưu trữ thực phẩm… máy đóng gói chân không còn được sử dụng để đóng gói bảo quản các board mạch điện tử, vi mạnh, phụ tùng thiết bị y tế, mỵ phẩm, trang sức…

Thực phẩm được đóng gói chân không có thể kéo dài hời hạn lên gấp 3-5 lần so với lưu trữ bình thường..

Những lý do vì sao chúng ta nên đóng gói chân không?

Thực phẩm được duy trì sự tươi mát và hương vị lâu hơn từ 3-5 lần so với các phương pháp lưu trữ thông thường, bởi vì chúng không tiếp xúc với oxy.

Thực phẩm luôn duy trì kết cấu và vẽ bên ngoài, bởi vì các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm mốc và nấm men không thể phát triển trong chân không.


Tủ đông đốt cháy được loại bỏ, bởi vì thực phẩm không còn bị mất nước khi tiếp xúc với không khí lạnh, khô. Màu sắc và hương bị không bị biến chất, luôn giữ hương vị ổn định.

Thực phẩm ẩm sẽ không bị khô, vì không có không khí để hấp thụ độ ẩm từ thực phẩm.

Thức ăn khô, đặc, chẳng hạn như đường nâu, sẽ không trở nên cứng, bởi vì chúng không tiếp xúc với không khí và, do đó, không thể hấp thụ độ ẩm từ không khí.

Các loại thực phẩm có nhiều chất béo và dầu sẽ không bị ôi, bởi vì không có ôxy tiếp xúc với các chất béo, gây ra mùi vị ôi và mùi.

Côn trùng phá hoại được loại bỏ, bởi vì côn trùng cần oxy để tồn tại và sinh trưởng.


Thịt và cá sẽ ướp trong vài phút khi đóng gói chân không trong hộp, vì như vậy không khí được loại bỏ khỏi hộp, các lỗ chân lông của thịt hoặc cá mở ra và cho phép nước xốt thấm vào dễ dàng.

Hóa đơn thực phẩm được giảm bớt bởi vì thực phẩm kéo dài lâu hơn (nên ít thực phẩm hư hỏng cần phải bỏ đi), và bởi vì thực phẩm có thể được mua với số lượng lớn giá thấp và đóng gói lại tại nhà thành nhiều phần nhỏ hơn.

Và các mặt hàng phi thực phẩm được bảo vệ khỏi sự ăn mòn và hư hỏng do độ ẩm. Như đồ bạc cổ của bạn, sẽ không bị xỉn màu khi đóng gói chân không. Hoặc áo đan len, để giữ tránh được vi trùng xâm nhập, và để thu nhỏ chúng cho không gian lưu trữ tối thiểu.

Thời hạn sử dụng kéo dài của thực phẩm sau khi được đóng gói chân không Henkovac

LOẠI THỰC PHẨM LƯU TRỮ TRONG THỜI HẠNSỬ DỤNG BÌNH THƯỜNG THỜI HẠN SỬ DỤNG SAU KHI ĐÓNG GÓI CHÂN KHÔNG
Thịt cắt lớn: thịt bò, thịt gia cầm, thịt cừu và thịt lợn Tủ làm lạnh 6 tháng 2-3 năm
Thịt nền: thịt bò, thịt gia cầm, thịt cừu và thịt lợn Tủ lạnh 4 tháng 1 năm
Tủ làm lạnh 6 tháng 2 năm
Cà phê hạt Nhiệt độ phòng 4 tuần 16 tháng
Cà phê hạt Tủ làm lạnh 6-9 tháng 2-3 năm
Quả: dâu tây, quả mâm xôi, mâm xôi Tủ lạnh 1-3 ngày 1 tuần
Các loại quả mọng: quả việt quất Tủ lạnh 3-6 ngày 2 tuần
Phó mát Tủ lạnh 1-2 tuần 4-8 tháng
Bánh quy, Bánh quy dòn Nhiêt độ phòng (mở định kỳ) 1-2 tuần 3-6 tuần
Bột mì, đường, gạo Nhiệt độ phòng 6 tháng 1-2 năm
Rau diếp Tủ lạnh 3-6 ngày 2 tuần
Hạnh nhân Nhiệt độ phòng 6 tháng 2 năm
Dầu không có chất bảo quản, như dầu cây rum, dầu cải, dầu bắp Nhiệt độ phòng 5-6 tháng 1-1.5 năm
Rượu Tủ lạnh 1-3 tuần 2-4 tháng

Để biết thêm thông tin về máy đóng gói chân không để lưu trữ và bảo quản thực phẩm vui lòng liên hệ:

CTY TNHH CÔNG NGHỆ HOÀNG LONG

Hotline: 0907.686.889

Email: info@congnghehoanglong.comor hoanglongtechnology@gmail.com

Website: www.congnghehoanglong.comor www.maydonggoichankhong.com