Cách chọn máy dò kim loại tốt nhất cho sản phẩm và kiểm tra môi trường


Bảo vệ thương hiệu của bạn trên thị trường là một trong những chức năng quan trọng nhất mà nhà sản xuất thực phẩm cần phải thực hiện. Nhưng tất cả các khoản đầu tư để thiết lập danh tiếng cho chất lượng sản phẩm có thể bị mất đi trong trường hợp sản phẩm bị thu hồi. Phát triển và duy trì một chương trình kiểm tra hiệu quả, có thể kiểm chứng không còn là một sự lựa chọn để xử lý nữa. Dò tìm kim loại là một phương pháp hiệu quả và tương đối rẻ tiền để bảo vệ khách hàng và thương hiệu của bạn. Mặc dù giá cả, giao hàng và các cân nhắc thương mại khác là quan trọng, nhưng hiệu suất kỹ thuật phải là yếu tố chính khi đánh giá máy dò kim loại để tạo niềm tin và bảo vệ danh tiếng thương hiệu của bạn.

1. Hiệu quả sản phẩm
Hiệu ứng sản phẩm là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn máy dò kim loại. Nếu sản phẩm của bạn dẫn điện (thường là do hàm lượng nước, muối hoặc sắt), chúng sẽ ảnh hưởng đến trường điện từ của máy dò kim loại, khiến nó phát hiện và loại bỏ sai. Các sản phẩm khô hoặc trung tính thường không gây ra hiệu ứng này.

Nếu hiệu ứng sản phẩm là một yếu tố, tần số chính xác phải được chọn để di chuyển tín hiệu hiệu ứng sản phẩm ra khỏi tín hiệu của các chất gây nhiễm. Một máy dò kim loại sử dụng một tần số duy nhất không thể điều chỉnh nhiều biến đổi tín hiệu, do đó không phù hợp để kiểm tra nhiều loại sản phẩm hoặc các loại sản phẩm có thể thay đổi nhiệt độ. Một máy dò kim loại đa tần số vẫn là sự lựa chọn phù hợp hơn cho các ứng dụng này.

Các máy dò kim loại tinh vi nhất trên thị trường hiện nay đều sử dụng công nghệ đa quang phổ. Thay vì chỉ dựa vào một tần số, máy dò kim loại đa quang phổ gồm nhiều tần số hoạt động đồng thời để lọc tín hiệu sản phẩm hiệu quả hơn nhiều so với một tần số. Ngoài ra, số lượng báo động sai được giảm đáng kể.

2. Ưu điểm tự động và tự động học (auto learn)
Máy dò kim loại sẽ đóng góp một phần thành công của chương trình kiểm soát chất lượng của nhà máy, là một thiết bị không chỉ cung cấp hiệu suất độ nhạy tốt mà còn dễ cài đặt, dễ sử dụng và cung cấp mức loại bỏ sai thấp nhất. Hầu hết các máy dò kim loại trên thị trường hiện nay đều có chức năng tự kiểm tra để xác minh rằng thiết bị có cân bằng và hoạt động tốt hay không

Thói quen tự động cho phép người dùng biết được các đặc tính của sản phẩm trong máy để có thể kiểm tra sản phẩm. Tự động học (auto learn) hiệu quả mang lại độ nhạy tốt nhất và số lần phát hiện loại bỏ sai ít nhất với ít lần điều chỉnh thủ công nhất có thể. Điều này đưa thiết bị vào sản xuất với một sản phẩm mới trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

3. Thiết lập độ nhạy
Nhu cầu phát hiện kim loại thường thay đổi tùy theo hoạt động. Ví dụ, chức năng chính của máy dò kim loại có thể là bảo vệ một thiết bị chính, chẳng hạn như máy cắt hoặc máy thái. Mục tiêu sẽ là loại bỏ kim loại đủ lớn có thể là nguyên nhân làm hỏng thiết bị.

Trong một khâu khác của cùng một dây chuyền sản xuất, có thể yêu cầu độ nhạy khác để kiểm tra một dòng sản phẩm lớn hơn. Và bởi vì kiểm tra giai đoanh cuối cùng phải là yêu cầu khắt khe nhất, thậm chí yêu cầu độ nhạy cao hơn để bảo vệ sản phẩm của bạn trước khi đưa ra thị trường.

Bộ phận kiểm soát chất lượng của nhà máy nên đặt ra mục tiêu về độ nhạy cụ thể đối với các chất gây nhiễm như sắt, kim loại màu và thép không gỉ (loại 316) cho mỗi hoạt động kiểm tra. Các mục tiêu này cần được thông báo cho nhà sản xuất máy dò kim loại để họ có thể chọn thiết bị phù hợp cho từng ứng dụng. Hãy chắc chắn trong việc thiết lập các mục tiêu thực tế và có thể đạt được.

4. Xem xét về môi trường lắp đặt
Bắt đầu bằng cách đánh giá khu vực kiểm tra của bạn. Nó ướt hay khô? Các biến thể của nhiệt độ là gì? Chọn một máy dò kim loại phù hợp với môi trường hoạt động của bạn là rất quan trọng. Sự xâm nhập của nước vào các thành phần điện là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố cho máy dò kim loại. Nếu có một chế độ làm sạch trong nhà máy, nó có áp suất cao hay thấp? Chế độ làm sạch theo xếp hạng IP 65 có nghĩa là máy dò kim loại có thể chịu được áp suất thấp khi rửa với nhiệt độ môi trường xung quanh. Xếp hạng IP69K có nghĩa là nhiệt độ và áp suất cao vẫn được duy trì. Nhưng hãy cẩn thận: những xếp hạng này thường được tự báo cáo. Danh tiếng của nhà sản xuất trong ngành về khả năng chịu được chế độ làm sạch có thể là một chỉ số tốt.

Chế độ tẩy rửa có bao gồm các chất ăn da không? Nếu vậy, cần chú ý cẩn thận đến hợp kim cụ thể của thép không gỉ được sử dụng cho vỏ máy dò kim loại. Loại 316L có khả năng chống lại các chất ăn da này.

Cũng cần xem xét khả năng chống va đập. Vỏ nhựa và lớp màng có thể bị mòn hoặc tác động thâm nhập. Một màn hình và bàn phím hiển thị mạnh mẽ sẽ tránh thời gian chết và chi phí thay thế linh kiện.

5. Xem xét về vấn đề kết nối
Máy dò kim loại sẽ là một thiết bị độc lập hay nó cần được tích hợp vào mạng của nhà máy, cung cấp báo cáo dữ liệu định kỳ cho việc thống kê? Máy có phần mềm sẵn có để cung cấp các chức năng này không? Có cổng Ethernet sẵn sàng chưa? Một số nhà sản xuất cung cấp các gói phần mềm cho phép lập trình và chẩn đoán từ xa thông qua máy tính xách tay, bao gồm mô phỏng dao động qua Bluetooth mà không cần phải mở tủ cung cấp điện.

6. Theo dõi sự kiện
Khi quy định sản xuất thực phẩm trở nên khắt khe hơn, các thiết bị của nhà máy buộc phải theo kịp các quy định này. Các yêu cầu nội bộ để theo dõi sự kiện cho máy dò kim loại là gì? Nó có đủ tốt để hoạt động với mật khẩu mặc định của nhà máy mà mọi người đều biết không? Hoặc mỗi người dùng nên có mật khẩu của riêng mình và chỉ cho phép truy cập vào các cấp mà quản lý cho là phù hợp với vị trí của họ? Trong trường hợp này, mỗi lần cài đặt máy (thay đổi sản phẩm, thay đổi độ nhạy, đặt lại, v.v.) có thể được yêu cầu một người quản lý vận hành cụ thể. Một máy dò kim loại phải được chọn có thể cung cấp quyền truy cập và theo dõi sự kiện cần thiết theo cách đáp ứng các yêu cầu nội bộ này.

7. Chọn nhà cung cấp
Giống như mua bất kỳ một thiết bị nào, người mua không chỉ mua một thiết bị mà còn tham gia vào một mối quan hệ lâu dài bao gồm hỗ trợ ứng dụng trước, đào tạo, cung cấp phụ tùng và hỗ trợ kỹ thuật. Chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy mà bạn cảm thấy thoải mái và được cung cấp hỗ trợ liên tục.

8. Trước khi mua
Cân nhắc kiểm tra sản phẩm của bạn trên máy dò kim loại trước khi bạn mua hàng. Ngoài việc đánh giá hiệu suất của máy dò, bạn có thể có được trải nghiệm trực tiếp với thiết lập và thay đổi đơn giản, yêu cầu hiệu chuẩn và bảo trì, tích hợp với các thiết bị khác (như cân kiểm tra) và chất lượng xây dựng chung.

Để biết thêm thông tin về máy dò kim loại công nghiệp. Vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP HOÀNG LONG

Hotline: 0907 686 889

Email: hoanglongtechnology@gmail.com

 

Từ khoá: 

may do kim loai cong nghiep, may do kim loai bang tai, may do kim loai trong thuc pham, may do kim loai trong che bien thuc pham, may do kim loai ceia ths 21, may do kim loai thuc pham, máy dò kim loại công nghiệp, máy dò kim loại thực phẩm, máy dò kim loại băng tải, máy dò kim loại trong chế biến thực phẩm